Quy trình đóng gói trái cây tươi

    Trái cây được thu hoạch ở giai đoạn gần chín về sẽ qua hệ thống rửa khử côn trùng : rửa nước ấm 40 độ hoặc khử Ozon hoặc chiếu x, tùy theo yêu cầu xuất khẩu của từng quốc gia. Sau đó để khô ráo trước khi tiến hành đóng gói. Việc để hoa quả khô, tránh nước bởi nước có thể khiến các loại quả nhanh bị thối.Sử dụng những loại xốp/lưới/giấy bọc trái cây chuyên dụng dành cho các loại hoa quả có các kích thước khác nhau để tránh va đập. Sau đó, xếp hoa quả vào thùng carton hoặc thùng xốp dày, thùng phải có lỗ hở để trái cây bên trong thông thoáng, không bí hơi và chín đều.    

    Khi vận chuyển trái cây cần chu ý luôn để thùng khô ráo, không để bị nắng hoặc nước sẽ làm nhanh hỏng trái cây.

    Đối với những thị trường “khó tính” như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, những các mặt hàng nông sản không được sử dụng các chất bảo quản kể cả chất bảo quản sinh học. Trái cây Việt Nam cần đặc biệt tuân thủ các quy định do các nước đưa ra.